Cách làm tôm nướng phô mai giấy bạc ngon đúng điệu

Tôm nướng phô mai giấy bạc là một món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị béo của phô mai và vị giòn của giấy bạc. Đây cũng là một món ăn rất dễ làm và có thể được chế biến tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm tôm nướng phô mai giấy bạc ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai giấy bạc

Để làm được món tôm nướng phô mai giấy bạc ngon, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

  • Tôm: 500g
  • Phô mai: 100g (loại phô mai có thể tan chảy khi nướng)
  • Giấy bạc: 10 tờ

Nguyên liệu phụ:

  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Tiêu đen: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Các bước làm tôm nướng phô mai giấy bạc

Bước 1: Chuẩn bị tôm

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị tôm cho món ăn. Tôm có thể được mua tại các chợ hoặc siêu thị với kích thước và số lượng tùy ý. Sau khi mua tôm về, chúng ta sẽ rửa sạch tôm bằng nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Sau đó, chúng ta sẽ bóc vỏ và gỡ sạch ruột của tôm. Lưu ý không nên gỡ hết ruột của tôm, chỉ cần gỡ sạch phần ruột màu đen ở đầu và cuối tôm. Sau đó, chúng ta sẽ cắt bỏ chân tôm và để lại đuôi để tạo nên hình dáng đẹp cho món ăn.

Bước 2: Chuẩn bị phô mai và giấy bạc

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị phô mai và giấy bạc cho món ăn. Phô mai có thể được mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Chúng ta nên chọn loại phô mai có thể tan chảy khi nướng để tạo nên lớp vỏ bên ngoài giòn và lớp nhân bên trong béo ngậy.

Sau khi chuẩn bị phô mai, chúng ta sẽ cắt thành từng miếng vuông nhỏ để đặt lên mỗi con tôm. Đối với giấy bạc, chúng ta cũng có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Giấy bạc sẽ giúp cho tôm không bị dính vào khay nướng và tạo nên lớp vỏ giòn cho món ăn.

Bước 3: Chuẩn bị sốt

Để tôm nướng phô mai giấy bạc có hương vị đậm đà và hấp dẫn, chúng ta cần chuẩn bị sốt để trộn cùng với tôm. Đầu tiên, chúng ta sẽ băm nhuyễn hành tím và tỏi. Sau đó, chúng ta sẽ trộn đều hành và tỏi với dầu ăn, muối, tiêu đen, nước mắm và đường để tạo nên một sốt đậm đà.

Bước 4: Nướng tôm

Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu nướng tôm. Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy một tờ giấy bạc và đặt lên khay nướng. Sau đó, chúng ta sẽ đặt một con tôm lên giấy bạc và thoa đều sốt đã chuẩn bị ở bước trước lên mỗi con tôm.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đặt một miếng phô mai lên mỗi con tôm và gấp lại giấy bạc để tạo nên lớp vỏ cho tôm. Lưu ý không nên quá dày lớp phô mai để tránh làm cho món ăn bị ngấy.

Sau khi đã hoàn thành việc đặt phô mai và gấp giấy bạc, chúng ta sẽ nướng tôm trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút cho đến khi tôm chín và phô mai tan chảy.

Mẹo nhỏ khi làm tôm nướng phô mai giấy bạc

Để tôm nướng phô mai giấy bạc có được hương vị tuyệt vời, chúng ta cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau:

Chọn tôm tươi ngon

Để có được món tôm nướng phô mai giấy bạc ngon, chúng ta cần chọn tôm tươi ngon. Tôm tươi sẽ có màu sắc tươi sáng và không có mùi hôi. Chúng ta nên chọn tôm có kích thước vừa phải để khi nướng không bị khô và dai.

Sử dụng giấy bạc chất lượng

Giấy bạc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc làm tôm nướng phô mai giấy bạc. Chúng ta nên chọn loại giấy bạc chất lượng để đảm bảo rằng giấy bạc không bị rách hoặc bị dính vào tôm khi nướng.

Thoa sốt đều lên tôm

Để tôm có được hương vị đậm đà và ngon nhất, chúng ta nên thoa đều sốt lên tôm trước khi nướng. Điều này sẽ giúp cho tôm thấm đều hương vị và có màu sắc đẹp hơn.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món tôm nướng phô mai giấy bạc

Để đảm bảo món tôm nướng phô mai giấy bạc ngon và an toàn cho sức khỏe, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau khi chọn nguyên liệu:

Chọn tôm sạch

Khi mua tôm, chúng ta nên chọn tôm đã được làm sạch và gỡ ruột sẵn. Điều này sẽ giúp cho việc chuẩn bị tôm trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

Chọn phô mai có thể tan chảy khi nướng

Để tạo nên lớp vỏ giòn và lớp nhân béo ngậy cho món tôm nướng phô mai giấy bạc, chúng ta nên chọn loại phô mai có thể tan chảy khi nướng. Loại phô mai này sẽ giúp cho món ăn có được hương vị đặc biệt và hấp dẫn hơn.

Chọn giấy bạc chất lượng

Giấy bạc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc làm tôm nướng phô mai giấy bạc. Chúng ta nên chọn loại giấy bạc chất lượng để đảm bảo rằng giấy bạc không bị rách hoặc bị dính vào tôm khi nướng.

Tôm nướng phô mai giấy bạc là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Chúng ta có thể dễ dàng làm món ăn này tại nhà với các nguyên liệu đơn giản và theo các bước đơn giản trong bài viết. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thưởng thức món tôm nướng phô mai giấy bạc ngon đúng điệu!